Tại Sao Tivi Bị Đốm Sáng Trắng Trên Màn Hình

Trung Tâm Bảo Hành Tivi tại Hải Dương xin chia sẻ bài viết về Nguyên Nhân Tại Sao Tivi Bị Đốm Sáng Trắng Trên Màn Hình
Tại Sao Tivi Bị Đốm Sáng Trắng Trên Màn Hình
Xem thêm:
Cách trị tận gốc Tivi LCD, LED... bị phồng rộp, mốc màn hình

Dấu hiệu nhận biết lỗi hở sáng trên tivi

Tivi có biểu hiện trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra, thường xuất hiện xung quanh các cạnh hoặc các góc của màn hình. Để kiểm tra rõ hơn liệu tivi của bạn có bị lỗi hở sáng hay không, bạn hãy mở một chương trình có nền tối (hoặc cách dễ thấy nhất là bạn kết nối laptop, điện thoại với tivi và chọn một hình nền màu đen). Nếu lúc này các cạnh rìa ở xung quanh màn hình phát sáng dù tivi vẫn đang ở trên một hình nền tối, rất có thể tivi của bạn đã bị hở sáng.

Hoặc trong quá trình xem tivi trong các khung cảnh tối, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy sự phân bổ ánh sáng không đều trên khung hình, tối ở trung tâm nhưng sáng hơn ở các khu vực mép hình thì chắc chắn tivi đã bị hở sáng màn hình.

Lỗi hở sáng hầu như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh màn hình tivi. Do đó, nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình tivi, đừng vội kết luận tivi đã bị lỗi hở sáng mà cũng có thể là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình.

Khi tivi nhà bạn bị lỗi này các bạn sẽ không thể tự sửa chữa được nên quý khách hãy gọi dịch vụ sửa tivi tại nhà của Trung tâm bảo hành để được phục vụ tốt nhất nhé!